Prokeepersg – Phong Cách thủ môn chuyên nghiệp
5 món phụ kiện luôn đồng hành cùng các thủ môn

5 món phụ kiện luôn đồng hành cùng các thủ môn

Thịnh Vũ Xuân
Th 3 27/12/2022 6 phút đọc
Nội dung bài viết

Đừng nghĩ thủ môn khi đấu chẳng cần phụ kiện gì như những vị trí khác. Với môn thể thao vua, chấn thương là điều khó tránh khi thi đấu. Bởi thế dù là thủ môn hay ở bất kỳ vị trí nào cũng cần có những phụ kiện để hỗ trợ bảo vệ thủ môn. Riêng đối với thủ môn họ sẽ luôn có 5 món phụ kiện đồng hành xuyên suốt không thể thiếu sau.

Găng Tay Thủ Môn, Phụ Kiện Tuyệt Đối Không Thể Thiếu

Dù nói là phụ kiện nhưng găng tay là thứ tuyệt đối không thể thiếu đối với thủ môn. Đây chính là thứ giúp cho họ thực hiện việc bắt bóng chuẩn xác và tránh chấn thương hơn. Sẽ chẳng có thủ môn nào thi đấu mà không sử dụng găng tay được cả. Nói găng tay là linh hồn của người thủ môn cũng sẽ không ngoa.

Găng tay thủ môn, phụ kiện tuyệt đối không thể thiếu
Găng tay thủ môn, phụ kiện tuyệt đối không thể thiếu

Găng tay thủ môn có hai loại là có xương và không xương. Loại găng có xương sẽ giúp người thủ môn tránh được những chấn thương ngón tay rất hiệu quả. Còn loại không xương sẽ cho cảm giác bóng tốt hơn nhiều. Tùy vào lối chơi của mỗi thủ môn mà họ sẽ chọn loại găng tay phù hợp với họ. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm thử cả hai loại thì hãy mua loại găng tay có xương nhưng tháo ra hoặc gắn vào đều được. Nhưng thế sẽ tiện dụng và tiết kiệm hơn nhiều.

Băng Bảo Vệ Khuỷu Tay Và Đầu Gối, Tránh Những Chấn Thương Không Đáng Có

Giống như các cầu thủ ở những vị trí khác, thủ môn cũng khó tránh được chấn thương tay chân. Để bảo vệ cơ thể mình trước những chấn thương ấy tốt nhất thì băng bảo vệ là phụ kiện không thể thiếu. Dù là thủ môn ở sân cỏ hay futsal thì cũng đừng coi thường loại phụ kiện nhỏ bé này. Nhờ có nó bạn sẽ tránh được rất nhiều chấn thương trong khi thi đấu.

Băng bảo vệ khuỷu tay và đầu gối, tránh những chấn thương không đáng có
Băng bảo vệ khuỷu tay và đầu gối, tránh những chấn thương không đáng có

Băng khuỷu tay còn có những sản phẩm được thiết kế thêm phần dây cuốn trợ lực cho cánh tay. Thiết kế đặc biệt của loại phụ kiện này rất hữu ích đối với các thủ môn. Chẳng những bảo vệ khuỷu tay mà còn tạo thêm lực cho cánh tay. Khi chọn những loại băng bảo vệ cũng đừng quên chọn những sản phẩm có độ dày vừa phải nhé. Kèm với đó thì tiêu chí co giãn, thoáng khí, thoát mồ hôi,… cũng cần được chú trọng nữa.

Xem thêm: trọn bộ phụ kiện bảo vệ thủ môn thi đấu chuyên nghiệp

Đai Quấn Cổ Tay, Phụ Kiện Bảo Vệ Khớp Tay Cho Thủ Môn

Những quả bóng được bắt bởi người thủ môn thường có lực tiếp xúc rất mạnh đến bàn tay. Nếu kỹ thuật của người bắt không đúng hoặc tay không được bảo vệ đúng cách, chấn thương sẽ xảy ra. Bởi thế, đai quấn cổ tay đi kèm với găng tay là phụ kiện không thể thiếu của thủ môn.

Đai quấn cổ tay, phụ kiện bảo vệ khớp tay cho thủ môn
Đai quấn cổ tay, phụ kiện bảo vệ khớp tay cho thủ môn

Chấn thương cổ tay là chấn thương quen thuộc nhất với người thủ môn. Đặc biệt là trật khớp cổ tay bởi những cú bắt bóng từ cú sút với lực quá mạnh. Nhưng nếu người thủ môn trang bị găng tay chất lượng kèm với đai quấn cổ tay thì khác. Tác động của lực bóng sẽ giảm đi nhiều hơn so với khi không đeo. Phụ kiện này giúp thủ môn cố định khớp cổ tay tránh tình trạng trật khớp khi đỡ bóng. Đồng thời còn giúp gia tăng lực cho khớp cổ tay giúp bắt bóng tốt hơn.

Băng Keo Bảo Vệ Ngón Tay, Nhỏ Bé Nhưng Đầy Uy Lực

Đã bảo vệ bàn tay với găng tay, cổ tay với đai quấn thế còn các ngón tay thì sao? Chỉ dùng mỗi găng tay thôi thì có đủ bảo vệ ngón tay? Câu trả lời là vẫn đủ, nhưng nếu kỹ tính hơn bạn thì vẫn nên sử dụng phụ kiện này. Nếu so với những khớp khác, khớp ngón tay nhỏ hơn và dễ gặp chấn thương hơn. Bảo vệ chúng kỹ hơn vần là điều nên làm. Chỉ cần đơn giản sử dụng băng keo quấn quanh các khớp ngón tay. Chỉ cần như vậy cũng đã đủ hỗ trợ bảo vệ ngón tay tránh chấn thương do cản phá bóng.

Băng keo bảo vệ ngón tay, bảo vệ ngón tay tránh chấn thương do cản phá bóng
Băng keo bảo vệ ngón tay, phụ kiện thủ môn bảo vệ ngón tay tránh chấn thương do cản phá bóng

Những Loại Dung Dịch Chuyên Dụng Cho Găng Tay

Đôi găng tay là cả “gia tài” của người thủ môn, vì thế chăm chút cho nó rất cần thiết. Đối với những thủ môn chuyên nghiệp, ngoài những phụ kiện cho mình thì họ cũng không bao giờ thiếu được phụ kiện chuyên dụng để chăm sóc cho đôi găng tay. Và đó chính là những loại dung dịch chuyên dụng để chăm sóc cho đôi găng của họ.

Những loại dung dịch chuyên dụng chăm sóc cho găng tay cũng rất cần thiết với thủ môn
Những loại dung dịch chuyên dụng chăm sóc cho găng tay cũng rất cần thiết với thủ môn

Những sản phẩm có thể xa lạ với người khác, nhưng lại khó thiếu với thủ môn. Chẳng hạn như dung dịch keo cho găng để tay để bám dính khi bắt bóng. Hay dung dịch tẩy rửa để giúp vệ sinh đôi găng đẹp như mới. Cả dung dịch khử mùi để khử khuẩn và loại bỏ mùi hôi cho găng tay. Tất cả đều chung mục đích bảo vệ đôi găng tay cho các thủ môn.

Xem thêm: trọn bộ Glove Glu System Care (Chăm Sóc Găng Tay Chuyên Nghiệp)

Tuy chỉ là 5 món phụ kiện đơn giản, nhưng thiếu thì “người gác đền” sẽ khá chật vật. Nếu bạn đang bước trên con đường trở thành thủ môn chuyên nghiệp nhớ đừng bỏ qua nhé.

VIDEO: Kinh Nghiệm Thủ Môn Chuyên Nghiệp: Các Sai Lầm Ngớ Ngẩn Thường Thấy Ở Các Giải Bóng Đá Lớn Thế Giới

VIDEO: Kinh Nghiệm Thủ Môn Chuyên Nghiệp: Các Sai Lầm Ngớ Ngẩn Thường Thấy Ở Các Giải Bóng Đá Lớn Thế Giới

Th 3 25/06/2024 4 phút đọc

Trong bóng đá, thủ môn là vị trí quan trọng nhất và cũng chịu nhiều áp lực nhất trên sân. Dù là thủ môn chuyên nghiệp... Đọc tiếp

Tổng hợp sale tháng 6/2024 ProKeeperSG găng tay thủ môn & giày đá banh chính hãng

Tổng hợp sale tháng 6/2024 ProKeeperSG găng tay thủ môn & giày đá banh chính hãng

Th 7 08/06/2024 1 phút đọc

Tổng hợp sale tháng 6/2024 ProKeeperSG găng tay thủ môn & giày đá banh chính hãng tất cả các hãng Nike, Puma, Adidas, HOsoccer, Uhlsport, T1tan,... Đọc tiếp

Hướng dẫn thanh toán mua trước trả sau FUNDIIN tại PROKEEPERSG cập nhật mới nhất 2024

Hướng dẫn thanh toán mua trước trả sau FUNDIIN tại PROKEEPERSG cập nhật mới nhất 2024

Th 2 03/06/2024 1 phút đọc

KỂ TỪ THÁNG 6/2024 - PROKEEPERSG CHÍNH THỨC HỢP TÁC VỚI CÔNG TY FUNDIIN CHƯƠNG TRÌNH MUA TRƯỚC TRẢ SAU RẤT HỢP LÝ CHO KHÁCH HÀNG... Đọc tiếp

Nội dung bài viết