Prokeepersg – Phong Cách thủ môn chuyên nghiệp
3 Cách Quấn Băng Keo Ngón Tay Thủ Môn Bảo Vệ Tay Tốt Nhất

3 Cách Quấn Băng Keo Ngón Tay Thủ Môn Bảo Vệ Tay Tốt Nhất

Thịnh Vũ Xuân
Th 3 27/12/2022 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Những ngón tay đối với người thủ môn là vô cùng quan trọng. Dù đã được bao bọc và bảo vệ bởi găng tay thủ môn nhưng với những pha chắn bóng mạnh thì cũng khó tránh những khớp ngón tay bởi chấn thương. Bởi thế để bảo vệ an toàn cho mình, ngoài găng tay, người thủ môn cũng không được quên làm công tác bảo vệ ngón tay của mình trước khi ra trận. Và 3 cách quấn băng keo ngón tay thủ môn sau đây được rất nhiều người ưa chuộng.

Cách Quấn Băng Gạc Không Dệt Cho Khớp Ngón Tay Thủ Môn

Băng gạc không dệt là loại băng bảo vệ các khớp rất được ưa chuộng trong giới thể thao. Ưu điểm của loại băng này là thoáng khí và có độ bền cao. Dùng loại băng này sẽ cung cấp sự ổn định cho các khớp trong ngón tay của bạn. Nó cho phép ngón tay uốn cong nhưng giảm độ mở rộng của ngón tay về phía sau. Có nghĩa là làm giảm khả năng các ngón tay của bạn bị cong về phía sau.

Cách quấn băng gạc không dệt cho khớp ngón tay thủ môn

Cách quấn băng gạc không dệt cho ngón tay thủ môn cũng vô cùng đơn giản:

 • Dùng 1 đoạn băng với độ dài thích hợp cho ngón tay của bạn. Sau đó quấn 1, 2 vòng lên các ngón tay, đặc biệt là ở khớp ngón tay.
 • Quấn với độ chắc vừa phải, đừng quá chặt sẽ cản trở lưu thông máu. Cũng không quấn quá lỏng sẽ không hiệu quả. Sau đó lặp lại với các ngón tay khác. 
 • Kiểm tra cảm giác của các ngón tay bằng cách véo đầu ngón tay. Nếu màu sắc của các ngón tay thay đổi và trở lại bình thường trong 1 giây thì ổn. Còn nếu không thì bạn đã quấn quá chặt và nên tháo ra để quấn lại.

Đây là cách quấn băng kéo ngón tay thủ môn đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm. Vì thế cách thức này thường được sử dụng nhiều hơn so với 2 cách thức kế tiếp.

Cách Quấn Băng Keo Chéo Cho Ngón Tay Thủ Môn

Đối với cách quấn này bạn sẽ dùng loại băng dính thể thao màu trắng. Loại băng này cũng được sử dụng rất nhiều trong võ thuật và thể thao chiến đấu, leo núi. Với tác dụng giúp ngăn chặn lực quá lớn tác dụng lên các khớp ở ngón tay khi nắm. Điều này làm tăng lực nắm của bạn khi chuyển điểm nhấn lực từ ngón tay sang cổ, bàn tay.


Cách quấn băng kéo chéo cho ngón tay

Cách quấn băng keo chéo cho ngón tay thủ môn sẽ có những bước sau:

 • Sử dụng dải băng dài 1,25 cm hoặc 2,5 cm quấn 1 – 2 vòng lên ngón tay. Hãy nhớ vị trí quấn sẽ nằm ngay bên dưới đốt ngón tay của bạn nhé.
 • Sau đó bắt chéo băng lên phần phía trên của khớp ngón tay. Sau đó quấn 1 – 2 vòng quanh ngón tay ở vị trí này.
 • Tiếp tục bắt chéo bằng xuống vị trí ban đầu để tạo đường băng dính thành dấu X. Tại đây quấn vòng quanh ngón tay dưới thêm 1-2 lần nữa để khóa băng lại. Hãy thử co ngón tay để cảm nhận băng đã quấn thích hợp chưa.
 • Lặp lại các thao tác trên với những ngón tay khác.

Cách quấn băng keo cho ngón tay thủ môn này sẽ ngăn ngừa chấn thương cho bạn. Đặc biệt là những khi bạn trượt ngã và chống tay xuống mặt sân.

Xem thêmCách Khử Mùi Găng Tay Đảm Bảo Cho Thủ Môn Một Đôi Tay Khỏe Và Vệ Sinh Sạch Sẽ

Cách Quấn Ngón Tay Bằng Keo Strapping

Cách này tương tự như cách quấn băng keo ngón tay thủ môn trên ở điểm chừa phần khớp ra. Nhưng lại không bắt đường chéo chữ X mà chỉ quấn vòng quanh ngón tay như cách đầu. Cách quấn này sẽ dùng băng strapping 3.8cm. 


Cách quấn ngón tay bằng keo strapping

Quấn băng keo cho ngón tay thủ môn theo cách này sẽ đơn giản như sau:

 • Sử dụng một dải băng để bắt đầu quấn. Với cách quấn này bạn cần một dải băng dài hơn so với 2 cách trên.
 • Xé dải băng thành những dải có chiều rộng nhỏ hơn.
 • Gập ngón tay của bạn ở vị trí thường để bắt bóng cho chính xác. Và quấn ngón tay của bạn từ gốc đến cuối liên kết giữa bằng dải hẹp. Ở các vị trí khớp tay thì bạn không cần quấn.

Để dễ hiểu hơn bạn có thể xem hướng dẫn bằng 2 video sau và làm theo.

Thủ môn trước khi thi đấu, cách quấn băng keo ngón tay thủ môn sao cho đúng kỹ thuật nhất? By Coach thủ môn Futsal Jimmy Giang.

Đừng nghĩ việc quấn băng keo nho nhỏ này sẽ không có tác dụng gì nhiều nhé. Dù chỉ là 3 cách quấn băng keo ngón tay thủ môn đơn giản nhưng lại bảo vệ rất nhiều. Đừng chủ quan và lơ là rồi khiến mình bị thương nhé.

  VIDEO: Test trên sân găng thủ môn HOsoccer Ghotta Special Edition Retro Blue chuyên trời mưa #prokeepersg

  VIDEO: Test trên sân găng thủ môn HOsoccer Ghotta Special Edition Retro Blue chuyên trời mưa #prokeepersg

  Th 4 13/03/2024 2 phút đọc

  Găng tay thủ môn HOsoccer Ghotta Special Edition Retro Blue là một sản phẩm găng tay thủ môn cao cấp đến từ thương hiệu HOsoccer. Găng... Đọc tiếp

  VIDEO: Top 1 găng tay thủ môn Reusch bắt goal sân cỏ nhân tạo bán chạy nhất 2023-24 @ #prokeepersg

  VIDEO: Top 1 găng tay thủ môn Reusch bắt goal sân cỏ nhân tạo bán chạy nhất 2023-24 @ #prokeepersg

  Th 2 26/02/2024 2 phút đọc

  Găng Tay Reusch Attrakt Infinity Resistor AdaptiveFlex là một chiếc găng tay thủ môn cao cấp đến từ thương hiệu Đức Reusch. Nó được thiết kế... Đọc tiếp

  VIDEO: Review nhanh Dòng găng tay thủ môn 2024 Uhlsport thủ môn AC Milan Mike Maignan #prokeepersg

  VIDEO: Review nhanh Dòng găng tay thủ môn 2024 Uhlsport thủ môn AC Milan Mike Maignan #prokeepersg

  CN 25/02/2024 1 phút đọc

  Găng Tay Thủ Môn Uhlsport Supergrip+ HN Maignan Official #344Mô tả:Găng tay thủ môn chính hãng Uhlsport, được thiết kế dành riêng cho Mike Maignan, thủ môn số... Đọc tiếp

  Nội dung bài viết