Prokeepersg – Phong Cách thủ môn chuyên nghiệp
Cách vệ sinh găng tay thủ môn chuẩn chỉnh nhất

Cách vệ sinh găng tay thủ môn chuẩn chỉnh nhất

Thịnh Vũ Xuân
Th 7 31/12/2022 5 phút đọc
Nội dung bài viết

Ai ai cũng nghĩ rằng muốn có chiếc găng tay thủ môn bền thì phải chú trọng đến chất liệu hoặc thương hiệu. Nhưng thực tế dù găng tay thủ môn có xịn ra sao mà cách vệ sinh sai cũng hoàn không. Chất lượng, thương hiệu quan trọng đấy nhưng cũng đừng xem nhẹ việc bảo quản và vệ sinh. Bạn có chắc bản thân đang có cách bảo quản và vệ sinh găng tay đúng hay không? Kiểm tra cùng cách thức vệ sinh chuẩn nhất từ bài viết thì bạn sẽ rõ.

Hãy Giữ Cho Găng Tay Thủ Môn Tránh Khỏi Bụi Bẩn

Chắc chắn một điều là đôi găng tay của bạn sẽ bám bẩn dù là luyện tập hay thi đấu. Nhưng bám bẩn thì bạn vẫn phải làm sạch chúng ngay chứ đừng nghĩ là sẽ chẳng ảnh hưởng gì. Đặc biệt là đối khu vực lòng bàn tay bạn càng cần phải chú ý. Vì lòng bàn tay càng bẩn thì độ bám của chúng càng kém. Nếu tích tụ quá nhiều bụi bẩn, lớp cao su trong ngón và lòng bàn tay có thể mòn. Hiệu suất bắt và giữ bóng cũng sẽ giảm đi rất nhiều.

Sử dụng các loại keo chuyên dụng để vệ sinh găng tay sẽ bảo vệ găng tay hơn

 

 

Ngoài bụi bẩn thì mồ hôi tay của bạn cũng là một mối quan tâm đáng kể. Đây là tác nhân khiến găng tay thủ môn bám mùi nếu không vệ sinh đúng cách. Tệ hơn là còn có thể làm ổ cho vi khuẩn gây hại khiến găng tay hư tổn nhanh hơn. Để tránh những điều này thì ít nhất bạn cũng nên để găng ở nơi khô thoáng sau khi dùng. Hoặc sử dụng các loại keo chuyên dụng để vệ sinh sơ găng tay mỗi khi dùng xong. Tại Việt Nam bạn có thể dễ dàng mua các loại dung dịch vệ sinh găng tay tại ĐÂY. Còn nếu găng tay quá dơ thì bạn nên giặt ngay đi thôi. Cách giặt thế nào cho đúng thì bên dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn.

Xem thêmCách Khử Mùi Găng Tay Đảm Bảo Cho Thủ Môn Một Đôi Tay Khỏe Và Vệ Sinh Sạch Sẽ

Cách Giặt Găng Tay Thủ Môn Đúng Cách

Găng tay thủ môn có thiết kế khác các loại thông thường nên cách vệ sinh cũng sẽ khác biệt. Để vệ sinh loại găng tay này bạn nên chuẩn bị sẵn dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Và chỉ nên dùng nước ấm trong suốt quá trình giặt găng mà thôi.

Sử dụng nước ấm cùng dung dịch chuyên dụng là cách vệ sinh găng tay thủ môn đúng cách nhất

Có hai cách phổ biến để giặt sạch găng tay của bạn: 

  • Mang cả đôi găng vào tay nhúng vào nước và dùng tay để chà làm sạch cho nhau. Không sử dụng bất kỳ thứ gì như bàn chải vì sự mài mòn có thể làm hỏng găng tay. Trong khi giặt hãy chú ý làm sạch kỹ những nơi bám bẩn. 
  • Chỉ đặt một chiếc găng tay vào một bên tay của bạn và nhấn chìm nó trong nước. Dùng tay kia của bạn để chà sạch bụi bẩn và làm sạch nó ra khỏi găng tay. Sau đó làm tương tự với chiếc găng tay còn lại.

Sau đó xả đôi găng tay của bạn dưới vòi nước sạch để loại bỏ chất bẩn còn sót lại. Tuyệt đối không vắt hoặc chà xát găng tay với nhau để làm khô nữa. Mà thay vào đó hãy bóp nhẹ găng tay để loại bỏ nước thừa và chất bẩn. Hãy nhớ rửa lại cả lòng trong của găng khi rửa lại với nước nhé.

 

 

Những Lưu Ý Không Thể Quên Khác Về Cách Vệ Sinh Găng Tay Thủ Môn

Ngoài những hướng dẫn cụ thể trên vẫn còn vài điều khác bạn cần lưu ý. Nếu bạn có cách vệ sinh găng tay thủ môn khác thì cứ thử nhưng nhớ tránh các điều sau:

  • Tuyệt đối không được giặt găng tay thủ môn bằng máy giặt, máy sấy.
  • Không được dùng máy sấy tóc hoặc phơi dưới nắng trực tiếp để làm khô găng.
  • Sau mỗi trận đấu bạn nên để cho găng tay thoáng khí rồi hẳn cất tủ. Và nên chuẩn bị túi đựng găng tay thông gió được thiết kế đặc biệt để giữ găng tay. Như thế mới bảo vệ được găng tay của bạn.
  • Khi bảo quản găng đừng để lòng bàn tay của chúng chạm vào nhau. Vì có thể dẫn đến trường hợp dính và rách khi tách ra.
  • Khi tập luyện lẫn thi đấu, đừng chống tay bằng lòng găng để đứng dậy. Mà hãy nắm tay lại và chống để đứng dậy để bảo vệ lòng găng tốt hơn.

Video: Hướng dẫn cách giặt găng thủ môn lúc mới mua:

 

Nắm kỹ những điều trên là bạn đã biết cách vệ sinh găng tay thủ môn chuẩn chỉnh rồi. Sẽ vẫn còn những chủ đề thủ vị khác nên đừng quên theo dõi prokeepersg.com mỗi ngày nhé.

Xem thêm5 mẫu găng tay futsal hỗ trợ cực tốt cho các thủ môn

VIDEO: Kinh Nghiệm Thủ Môn Chuyên Nghiệp: Các Sai Lầm Ngớ Ngẩn Thường Thấy Ở Các Giải Bóng Đá Lớn Thế Giới

VIDEO: Kinh Nghiệm Thủ Môn Chuyên Nghiệp: Các Sai Lầm Ngớ Ngẩn Thường Thấy Ở Các Giải Bóng Đá Lớn Thế Giới

Th 3 25/06/2024 4 phút đọc

Trong bóng đá, thủ môn là vị trí quan trọng nhất và cũng chịu nhiều áp lực nhất trên sân. Dù là thủ môn chuyên nghiệp... Đọc tiếp

Tổng hợp sale tháng 6/2024 ProKeeperSG găng tay thủ môn & giày đá banh chính hãng

Tổng hợp sale tháng 6/2024 ProKeeperSG găng tay thủ môn & giày đá banh chính hãng

Th 7 08/06/2024 1 phút đọc

Tổng hợp sale tháng 6/2024 ProKeeperSG găng tay thủ môn & giày đá banh chính hãng tất cả các hãng Nike, Puma, Adidas, HOsoccer, Uhlsport, T1tan,... Đọc tiếp

Hướng dẫn thanh toán mua trước trả sau FUNDIIN tại PROKEEPERSG cập nhật mới nhất 2024

Hướng dẫn thanh toán mua trước trả sau FUNDIIN tại PROKEEPERSG cập nhật mới nhất 2024

Th 2 03/06/2024 1 phút đọc

KỂ TỪ THÁNG 6/2024 - PROKEEPERSG CHÍNH THỨC HỢP TÁC VỚI CÔNG TY FUNDIIN CHƯƠNG TRÌNH MUA TRƯỚC TRẢ SAU RẤT HỢP LÝ CHO KHÁCH HÀNG... Đọc tiếp

Nội dung bài viết