Prokeepersg – Phong Cách thủ môn chuyên nghiệp
Găng Tay Thủ Môn Có Xương Và Không Xương Loại Nào Sẽ Tốt Hơn?

Găng Tay Thủ Môn Có Xương Và Không Xương Loại Nào Sẽ Tốt Hơn?

Thịnh Vũ Xuân
Th 6 30/12/2022 3 phút đọc
Nội dung bài viết

Đối với người thủ thành, đôi găng tay là thứ không thể nào thiếu được trong một trận đấu. Với người thủ môn chuyên nghiệp, họ sẽ rất dễ dàng cho được cho mình một đôi găng phù hợp. Nhưng với những “mầm non” mới chạm ngõ sân cỏ thì vẫn sẽ còn sự mông lung không ít. Vì chính họ cũng chưa biết được rằng liệu loại găng tay có xương hay không xương hợp với mình. Vậy liệu giữa găng tay thủ môn có xương và không xương có sự khác biệt ra sao? Loại nào sẽ tốt hơn để một người thủ môn chuyên nghiệp lựa chọn?

“Xương” Trong Bao Tay Thủ Môn Có Nghĩa Là Gì?

Xương của găng tay thủ môn vốn là từ được việt hóa để từ cụm từ gốc là Fingersave. Hiểu đơn giản thì đó là phần bảo vệ ngón tay được thiết kế thêm bên trong găng thủ môn. Khung xương này sẽ giúp giảm lực bẻ các ngón tay ra phía sau trong quá trình thủ môn cản phá bóng. Nhờ tính năng này mà găng tay sẽ bảo vệ ngón tay khỏi thương tích khi đập bóng tốt hơn. 

Xương của găng tay thủ môn phần bảo vệ ngón tay được thiết kế thêm bên trong găng thủ môn

Khung Xương Có Bắt Buộc Phải Dùng Cho Găng Tay?

Khung xương trong găng tay là một phụ kiện để tăng thêm tính năng bảo vệ tay cho thủ môn. Nên trên thực tế nó không phải là thành phần bắt buộc phải có trong chiếc găng tay. Chính vì thế những mẫu găng tay hiện nay mới chia thành 2 loại chính là có xương và không xương. Chẳng những thế các loại Fingersave còn được thiết kế như một phụ kiện riêng hoàn toàn. Bạn có thể tháo hoặc lắp “khung xương” vào găng tay thủ môn của mình một cách dễ dàng. Fingersave thường có phụ kiện riêng thêm vào mỗi ngón tay, trừ ngón cái.

Khung xương trong găng tay không phải là thành phần bắt buộc phải có

Xem thêm: 5 món phụ kiện luôn đồng hành cùng các thủ môn

Giữa Găng Tay Có Xương Và Không Xương Loại Nào Sẽ Tốt Hơn?

Để trả lời cho câu hỏi này không phụ thuộc vào công năng của găng tay nữa mà phụ thuộc vào nhu cầu và sự thoải mái khi dùng của người thủ môn. Vì thực tế ở mỗi loại đều sẽ có những ưu điểm kèm theo một ít khuyết điểm nhỏ riêng. 

Chẳng hạn chiếc găng tay thủ môn có xương ưu điểm sẽ giúp bạn bảo vệ ngón tay tốt hơn. Nhưng với những người thủ môn đã có tuổi và dày kinh nghiệm thì nó lại khá vướng víu. Vì khung xương bảo vệ ngón tay cũng làm cho sự linh hoạt của các ngón tay bị giới hạn. Ở găng tay thủ môn không xương thì tỷ lệ dễ gặp tổn thương ngón tay tuy cao nhưng thoải mái hơn. Đồng thời loại găng này cũng cho cảm giác bóng nhạy và tốt hơn hẳn. 

Mỗi loại găng tay đều sẽ có những ưu điểm kèm theo một ít khuyết điểm nhỏ riêng

Vì thế găng tay thủ môn có xương cần thiết cho thủ môn trẻ để có thêm sự bảo vệ. Hoặc nếu bạn có những ngón tay quá dễ bị thương hoặc từng chấn thương cũng nên chọn loại này. Nhưng thủ môn lớn tuổi lại chọn sự linh hoạt và dễ kiểm soát bóng bằng găng tay không xương. Tùy vào lối chơi của mỗi thủ môn mà họ sẽ chọn loại găng tay phù hợp. Còn nếu bạn muốn trải nghiệm thử cả hai loại thì hãy mua loại găng tay có xương tháo được. Như thế sẽ tiện dụng để bạn trải nghiệm và tiết kiệm hơn nhiều.

Video Trải Nghiệm Mẫu Găng Tay Thủ Môn Adidas Có Xương

VIDEO: Test trên sân găng thủ môn HOsoccer Ghotta Special Edition Retro Blue chuyên trời mưa #prokeepersg

VIDEO: Test trên sân găng thủ môn HOsoccer Ghotta Special Edition Retro Blue chuyên trời mưa #prokeepersg

Th 4 13/03/2024 2 phút đọc

Găng tay thủ môn HOsoccer Ghotta Special Edition Retro Blue là một sản phẩm găng tay thủ môn cao cấp đến từ thương hiệu HOsoccer. Găng... Đọc tiếp

VIDEO: Top 1 găng tay thủ môn Reusch bắt goal sân cỏ nhân tạo bán chạy nhất 2023-24 @ #prokeepersg

VIDEO: Top 1 găng tay thủ môn Reusch bắt goal sân cỏ nhân tạo bán chạy nhất 2023-24 @ #prokeepersg

Th 2 26/02/2024 2 phút đọc

Găng Tay Reusch Attrakt Infinity Resistor AdaptiveFlex là một chiếc găng tay thủ môn cao cấp đến từ thương hiệu Đức Reusch. Nó được thiết kế... Đọc tiếp

VIDEO: Review nhanh Dòng găng tay thủ môn 2024 Uhlsport thủ môn AC Milan Mike Maignan #prokeepersg

VIDEO: Review nhanh Dòng găng tay thủ môn 2024 Uhlsport thủ môn AC Milan Mike Maignan #prokeepersg

CN 25/02/2024 1 phút đọc

Găng Tay Thủ Môn Uhlsport Supergrip+ HN Maignan Official #344Mô tả:Găng tay thủ môn chính hãng Uhlsport, được thiết kế dành riêng cho Mike Maignan, thủ môn số... Đọc tiếp

Nội dung bài viết